Category: Địa điểm ăn uống

Du lịch Quảng Bình một trong những điểm đến thú vị của du khách. Nơi đây có vô vàn địa danh nổi tiếng cùng với đó là rất nhiều món ăn ngon.

Một vài địa điểm nổi tiếng du khách nên đến khi khám phá vùng đất Quảng Bình: động Phong Nha – Kẻ Bàng, Quảng Bình quan, khu lăng mộ của đại tướng Võ Nguyên Giáp, biển Nhật Lệ – biển Bảo Ninh, hang Én, động Thiên Đường, động Phong Nha – Kẻ Bàng…. Bên cạnh những địa danh nổi tiếng du khách nên khám phá những món ăn vô cùng đặc sắc của nơi đây. Sau đây sẽ là 3 món ăn đặc trưng nhất của vùng đất Quảng Bình.

Thưởng thức đặc sản cháo canh

Cháo canh, món ăn vô cùng nổi tiếng của vùng đất xứ Quảng. Chỉ cần nhắc đến đặc sản Quảng Bình có rất nhiều người biết đến món ăn này. Dù chỉ là một món ăn dân dã, những món ăn này lại chứa đựng đầy đủ tinh hoa ẩm thực của cả vùng đất xứ Quảng.

Cháo canh Quảng Bình
Cháo canh Quảng Bình

Được làm hoàn toàn từ bột mỳ, những sợi cháo canh rất mềm thơm và không bị bở nát. Để cháo canh thêm thơm ngon đậm đà thì không thể thiếu nồi nước hầm xương. Nước hầm xương sẽ khiến cháo canh thêm đậm đà hơn. Ngoài ra, một bát cháo canh còn có chút hải sản cùng với những loại rau sạch của vùng.

Cháo canh khi thưởng thức, du khách sẽ cảm nhận được vị thơm ngon dẻo dai của sợi cháo, cùng với đó là đậm đà của nước dùng và các nguyên liệu đi kèm.

Thưởng thức đặc sản bánh xèo

Bánh xèo, một trong những món ăn vô cùng nổi tiếng của vùng đất xứ Quảng. Cứ mỗi buổi chiều về, những chiếc cháo bé lại xèo xèo, cho ra rất nhiều những đĩa bánh thơm ngon.

Bánh xèo
Bánh xèo

Bánh xèo được làm từ bột mỳ, bột nghệ, thịt heo thái miếng, tôm, giá đỗ, cà rốt… tất cả các nguyên liệu trên được người đầu bếp nơi đây khéo léo chế biến trở thành những chiếc bánh xèo giòn thơm nổi tiếng.

Bánh xèo khi ăn sẽ được cuốn thêm cùng với bánh tráng, rau sống và chấm cùng với nước mắm pha chua ngọt. Làm như vậy, bánh sẽ thơm ngon và đậm đà hơn. Bánh xèo nên ăn vào buổi xế chiều, khi những chiếc bụng bắt đầu sôi, ăn sẽ cảm nhận được vị ngon đậm đà của bánh. Đặc biệt, 1 suất bánh xèo có giá rất phải chăng từ 20.000 – 50.000 đồng.

Thưởng thức đặc sản canh chua cá khoai

Cá khoai, đặc sản miền nước Quảng Bình. Đây là một trong những loại cá vô cùng nổi tiếng của Quảng Bình. Cá khoai có màu trắng, thịt mềm rất dễ gỡ, ăn rất ngọt, chính bởi hương vị này rất nhiều du khách đã mê mẩn món cá khoai.

Canh chua cá khoai
Canh chua cá khoai

Cá khoai thường được nấu canh chua. Cái vị chua cả cà chua, me đã làm át đi mùi tanh của cá. Đặc biệt, giữa vị chua thanh cùng với vị ngọt của cá đã tạo nên món canh vô cùng hấp dẫn. Mùa đông trời lạnh buốt, có một bát canh cá nóng hổi thì không còn gì tuyệt vời bằng.

Read Full Article