cháo canh

Ẩm thực Quảng Bình

Quảng Bình, đây có thể coi là một vùng đất vô cùng tuyệt vời của khu vực Bắc trung bộ. Không chỉ đẹp về thiên nhiên mà còn đẹp cả về cảnh sắc cũng như con người nơi đây. Đến với khu vực Bắc trung bộ mà không đến thăm quê hương Quảng Bình, đây chắc chắn sẽ là thiếu sót lớn nhất của du khách.

Quảng Bình có khá nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng: động Phong Nha – Kẻ Bàng, Quảng Bình quan, biển Hải Ninh…. Mỗi một địa điểm sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm vô cùng thú vị. Không chỉ có cảnh đẹp, đến với Quảng Bình du khách còn được khám phá những nét văn hóa độc đáo của người dân địa phương nơi đây và thưởng thức vô vàn những món ăn vô cùng hấp dẫn và nổi tiếng.

Đặc sản cháo canh Quảng Bình 

Cháo canh, một món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn của vùng đất Quảng Bình. Tuy chỉ là một món ăn dân dã quen thuộc của người dân địa phương, nhưng bằng hương vị thơm ngon của nó đã tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon thu hút được rất nhiều du khách thưởng thức.

cháo canh
cháo canh

Cháo canh được chế biến từ bột mỳ chứ không phải là gạo như nhiều người thường nghĩ. Bột mỳ sẽ được nhào nặn và cắt thành từng sợi nhỏ như mỳ. Cháo canh để thơm ngon và dẻo thì phải được nấu cùng với nước hầm xương ninh nhiều giờ. Khi nấu như vậy, những sợi cháo canh sẽ có vị ngọt đậm đà. Không chỉ vậy, để có một bát cháo canh thơm ngon và hấp dẫn thì không thể thiếu những loại hải sản vô cùng thơm ngon. Hải sản cho vào cháo canh phải thật tươi sống. Một số loại hải sản thường cho vào cháo canh: mực ống, tôm, cua, ghẹ, chả cá… Bên cạnh đó, cháo canh còn được cho thêm giá đỗ, rau cải để cháo canh không bị ngấy. Cháo canh nên thưởng thức khi còn nóng thì mới cảm nhận được hết vị ngon của món ăn. Đặc biệt khi thưởng thức cháo canh, du khách còn được thưởng thức món chả ram vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Chả ram mà ăn kèm cùng với cháo canh, đúng chuẩn không còn gì sánh bằng.

Các món ăn được chế biến từ con đẻn 

Đẻn một loài động vật khá phổ biến và là đặc sắc ẩm thực của vùng đất Quảng Bình. Đến với Quảng Bình mà bỏ qua các món ăn được chế biến từ đẻn biển thì là một thiếu sót vô cùng lớn đối với du khách. Đẻn biển còn có tên gọi khác là rắn biển, bằng chính hương vị thơm ngon của mình, đẻn biển đã khiến rất nhiều du khách mê mẩn đắm say.

đẻn biển văm
đẻn biển văm

Một số món ăn được chế biến từ đẻn biển được rất nhiều du khách yêu thích: đẻn biển văm ăn kèm cùng bánh đa nướng, đẻn biển cuốn lá lốt nướng, đẻn biển nấu cháo, đẻn biển hầm thuốc bắc…. Các món ăn được chế biến từ đẻn biển đều vô cùng thơm ngon và rất bổ dưỡng.

You might also like